Những Tín ngưỡng sẽ mang Tài Lộc đến với Doanh nhân

Người kinh doanh, buôn bán luôn coi trọng chữ Tín. Đó không chỉ là Uy Tín với đối tác, khách hàng mà còn luôn Tín Ngưỡng với niềm tin thuận lợi, suôn sẻ trong làm ăn.

Doanh nhân làm gì trong ngày đầu năm để mang lại may mắn, tài lộc là điều mà nhiều người làm kinh doanh luôn chú ý. Chọn ngày khai trương, mở hàng đầu năm, chọn địa điểm để kinh doanh trong năm mới, chọn người mở hàng hay…

Dù kinh doanh lĩnh vực nào, thì cửa hàng vẫn luôn là “tâm điểm” có vị trí quan trọng của mỗi thương nhân, doanh nghiệp. Đây không chỉ là nơi trao đổi mua bán, mà còn là nơi quan trọng để thu nạp tài khí. Gian hàng quyết định sự vượng suy của cửa hàng nên không nên quá hẹp (so với nhu cầu sử dụng) sẽ không có lợi cho việc nạp khí, giảm sinh khí của cửa hàng, ảnh hưởng xấu đến tài khí thậm chí còn “mời gọi” vận khí xấu (tà khí).

Tài khí với cửa hàng

Do đó, không chọn cửa hàng ở những vị trí xung sát như đường đâm thẳng, phía ngoài đường vòng cung, trong ngõ cụt, trước mặt có cây lớn, cột điện cao thế, ống khói, tháp nước, bãi tha ma, hoặc góc đường hình chữ T, chữ Y. Tuy nhiên, nếu biết cách khắc phục thì ở những cửa hàng trước mặt có đường giao nhau chữ T, chữ Y lại là những nơi đông đúc.

Để khắc phục, có thể bố trí bình phong trước cửa hàng có hình chữ T hoặc chữ Y, đồng thời chuyển cửa ra vào sang mặt bên để ngăn chặn và tránh sát khí; Trồng hoa, cây cảnh phía trước cửa hàng làm tăng sinh khí; hoặc thường xuyên vẩy nước trước cửa hàng

Biển hiệu – logo cửa hàng là biểu hiện tín hiệu cửa hàng hoặc công ty là nơi tập trung ấn tượng thu hút nhân khí. Biển hiệu phải phù hợp với cung mệnh của ngành hàng và mệnh quái của chủ cửa hàng, và còn phải tạo cảm giác mỹ quan, ấn tượng hấp dẫn tâm lý khách hàng…

Tủ bày hàng hóa tượng trưng cho tài khố của cửa hàng nên phải gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ, đẹp đẽ… Nên đặt tủ cửa hàng ở vị trí “thanh long” (bên trái cửa hàng), sử dụng ánh sáng phù hợp.

Cần quy sản phẩm về thuộc tính ngũ hành như kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ, sau đó dựa vào mệnh quái của chủ cửa hàng để bố trí sắp đặt màu sắc trang trí cho phù hợp hấp dẫn sinh khí thúc đẩy tài vận cho cửa hàng.

Phúc lộc cùng Thần Tài – Thổ Địa

Bên cạnh cửa hàng, việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa được xem là Tín Ngưỡng có từ lâu của người làm ăn, kinh doanh với mong muốn công việc làm ăn phát đạt, mọi điều suôn sẻ, phúc lộ đầy nhà.

Theo phong thủy thì Đông bình – Tây quả tức là phía Đông đặt bình hoa còn phía Tây đạt hoa quả. Vì thế lọ hoa thường được đặt ở phía tay phải, hoa dùng để thờ cúng Thần Tài – Ông Địa thường là hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa cúc. Đĩa trái cây đặt ở bên trái thường được sắp mâm ngũ quả.

Khi thắp nhang cần rót 5 chén nước xếp theo hình chữ thập – tượng trưng cho ngũ hành phát triển. Đồng thời 5 chén nước cũng đại diện cho 5 vụ thần. Trên nóc bàn thờ đặt tượng Phật Di Lặc với các câu chú Phạn Tự – tượng trưng cho cơ quan chủ quản của các Thần với mục đích quản lý các Thần không cho làm điều sai trái.

Ngoài ra, ở bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cũng nên đặt thêm tượng Ông Cóc, sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà. Khu vực trước tủ thờ, nên đặt một tô sứ thật đẹp, lòng nông, đổ đầy nước rồi ngắt những bông hoa rải trên mặt nước – với hàm ý giữ tiền để không bị trôi đi.

Ngày xư Thần Tài và Ông Địa được thờ cúng vào những ngày Tết. Nhưng với những người làm kinh doanh thường thờ cúng chu đáo cho hai ông mỗi ngày. Lễ vật dùng để cúng bái Thần Tài thường là heo quay hoặc vịt quay, cua biển và chuối chín vàng. Lễ vật cho Ông Địa thường là chuối xiêm, thuốc lá và cà phê đen.

Vào ngày Vía Thần Tài, cần cắm một bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua biển, 1 miếng thịt heo quay, 1 tệp tiền vàng mã, 1 đĩa mâm ngũ quả, một chai rượu. Vào ngày Tết, bàn thờ ông Thần Tài được lau chùi sạch sẽ, sửa sang lại cho mới. Nếu tủ thờ đã cũ thì cần thay mới vì theo quan niệm, năm mới nếu mọi thứ sạch sẽ thì sẽ làm ăn phát đạt.

Cần lưu ý, sau khi lập bàn thờ nên thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Không tắt đèn điện ở bàn thờ, vì ánh sáng sẽ giúp chỉ đường cho các vị thần giáng xuống trần gian. Trong 100 ngày nên thay nước mỗi ngày. Mỗi khi cần xin điều gì đó thì thắp 3 nén hương cắm theo hàng ngày.

Đối với ngày Rằm, mùng một và ngày Tết thì thắp 5 nén hương cắm theo hình chữ thập. Nên chọn hương cuốn tàn – giữ được tàn hương, sau một thời gian sẽ có bát hương đẹp và tụ Khí.
Hương Nhất Thành , luôn được tin dùng vì được sản xuất từ Thảo mộc tự nhiên 100% , ít khói , đậu tàn đẹp . NTD có thể tham khảo tại nhatthanh.com.vn
( Theo Tri Thức Trẻ ) .